Monday, September 28, 2009

Aarogiyam - ஆரோக்கியம்


பணம் இருந்தால் அந்தஸ்து உயரும்

புகழ் சேர்ந்தால் மதிப்பு வளரும்

உடல் சோர்ந்தால் நிம்மதி குறையும்
பணம் புகழ் பயனற்று போகும்


எதை மறந்தாலும் உடல்நலம் மறக்காதே
எதை இழந்தாலும் ஆரோக்கியம் இழக்காதே

Panam Irundhaal Anthasthu Uyarum
Pugazh Seyrndhaal Madhippu Valarum

Udal Soarndhaal Nimmadhi Kuraiyum
Panam Pugazh Payanatru Poagum

Yedhai Marandhaalum Udalnalam Marakkaadhey
Yedhai Izhandhaalum Aarogiyam Izhakkaadhey

Wednesday, September 23, 2009

Thirumanam - திருமணம்


விடியற் காலையில் பிறந்த வீட்டில்

நீ யாரோ நான் யாரோ

நொடி பொழுதில் மண மேடையில்
நீ மனைவி நான் கணவன்

இரு மனம் சேர்ந்த திருமணம்
இனி வரும் காலம் நம்மிடம்

அன்பு பாசம் பகிர்ந்த வண்ணம்

பந்தம் நித்‌தம் வளர்ந்த எண்ணம்


Vidiyar Kaalaiyil Pirandha Veettil

Nee Yaaroa Naan Yaaroa

Nodi Pozhudhil Mana Maeydaiyil
Nee Manaivi Naan Kanavan

Iru Manam Saerndha Thirumanam
Ini Varum Kaalam Nammidam

Anbu Paasam Pagirndha Vannam
Bandham Niththam Valarndha Yennam 




Tuesday, September 22, 2009

Aval Paarvai - அவள் பார்வை


சட்டென்று உடல் சிலிர்த்தது நெஞ்சு குளிர்ந்தது

முகம் ஜொலித்தது புது சக்தி பிறந்தது

நேரம் விரைந்தது உணவு தாகம் தீர்ந்தது
சுவாசம் ஏக்கம் கலந்தது உயிர்நாடி விரைந்தது

ஒரு பார்வையில் வாழ்வின் நோக்கம் புரிந்தது
கண் சிமிட்ட காதல் தடை செய்தது

Sattendru Udal Silirthadhu Nenju Kulirndhadhu
Mugam Jolithadhu Pudhu Sakthi Pirandhadhu

Neram Viraindhadhu Unavu Dhaagam Theerndhadhu
Svaasam Yaekkam Kalandhadhu Uyirnaadi Viraindhadhu

Oru Paarvaiyil Vaazhvin Noakkam Purindhadhu
Kan Simitta Kaadhal Thadai Seidhadhu

Kavithai Unarvu - கவிதை உணர்வு


நல்ல கவிதை கேட்டால்

மனம் சற்று ஏங்கும்

வானம் விட்டு விலகும்
பூமி பாரம் குறையும்


இருள் ஒளி நாடும்
தென்றல் மெல்ல தவழும்


சாரல் துள்ளி பாடும்
பூ மனம் வீசும்


அன்பும் நிறைவும் புரியும்
உலகம் உன்னில் தெரியும்

Nalla Kavithai Kaettal
Manam Satru Yaengum

Vaanam Vittu Vilagum
Boomi Baaram Kuraiyum

Irul Oli Naadum
Thendral Mella Thavazhum

Chaaral Thulli Paadum
Poo Manam Veesum

Anbum Niraivum Puriyum
Ulagam Unnil Theriyum

Thendral - தென்றல்


Mella Thirindha Unkoondhal

Ennai Thazhuvum Tharunam

Naanam Niraindha Maeni
Katti Pinaikka Yaengum


மெல்ல திரிந்த உன் கூந்தல்

என்னை தழுவும் தருணம்


நானம் நிறைந்த மேனி
கட்டி பிணைக்க ஏங்கும்

Sunday, September 20, 2009

Nandri Maravaadhey - நன்றி மறவாதே


வறுமை உன்னை சற்று நாடினால்
பலர் உன்னை விட்டு ஓடுவார்

எவன் தன் சுமை மறந்து
உன் நிலை உணர்ந்து கரம் கொடுத்தானோ


அவனை உயிர் உள்ளவரை மறவாதே


Varumai Unnai Satru Naadinaal
Palar Unnai Vittu Oaduvaar

Yevan Than Sumai Marandhu
Unnilai Unarndhu Karam Kodhuthaanoa

Avanai Uyir Ullavarai Maravaadhey

Wednesday, September 16, 2009

Yaezhaiyin Sirippu - ஏழையின் சிரிப்பு


பணப்பு மணப்பு சுவைப்பு உன் நினைப்பு 

பிழைப்பு உடைப்பு உணவு அவன் தவிப்பு

தேவைக்கு அதிகம் இருக்கு உனக்கு
கொடுத்து மகிழு ஏழையின் சிரிப்பு

Panappu Manappu Suvaippu Unninaippu
Pizhaippu Udaippu Unavu Avanthavippu

Theyvaikku Adhigam Irukku Unakku
Koduthu Maghizhu Yaezhaiyin Sirippu

Adaikkalam - அடைக்கலம்


வாழ நினைக்கும் மனிதனுக்கு

சாவை காட்டும் இக்காலத்தில்

ஒரு சேலை மட்டும் கட்டியபடி
வேலை கேட்டு வரும் பெண்மணிக்கு


வேலை என்ன வேலை உனக்கு என்
வாழ்க்கையே தாருவேன் என்பானே
தமிழன்

Vaazha Ninaikkum Manidhanukku
Saavai Kaattum Ikkaalathil

Oru Seylai Mattum Kattiyapadi
Vaelai Kaettu Varum Penmanikku

Vaelai Enna Vaelai Unakkuyen
Vaazhkaiye Thaaruvaen Yenbaane
Thamizhan

Inaiyam - இணையம்


ஏக்கங்கள் பல எண்ணங்கள் கோடி
மனம்விட்டு பேசலாம் என்ற நினைப்பு
வீட்டிலோ இதற்கு பல எதிர்ப்பு

இனிதாய் பழக இலவசமாய் பிணைத்தாயே
வீட்டில் அமர்ந்தே அவரை நான் கொஞ்சவே
இணையமே எங்களை இணைத்த தெய்வமே

Yaekkangal Pala Ennangal Koadi
Manamvittu Pesalaam Endra Ninaippu
Veettiloa Idharku Pala Yedhirpu

Inidhai Pazhaga Ilavasamai Pinaithaiyae
Veetil Amarndhae Avarainaan Konjavae
Inaiyamae Yengalai Inaitha Dheivamae

Vaazhkai Naadagam - வாழ்க்கை நாடகம்


யார் இங்கே யார் நடத்தும் நாடகம்

இதன் ஆரம்பம் என்ன முடிவு என்ன

ஏன் பிறந்து மலர்ந்து நொந்து மடிகிறோம்
நிறைய ஆனந்தம் நிறைவில் சோகம் எதற்கு

Yaar Ingae Yaar Nadathum Naadagam
Idhan Aarambam Yenna Mudivu Yenna

Yaen Pirandhu Malarndhu Nondhu Madigirome
Niraiya Aanandham Niraivil Soagam Yedharku

Nalla Neram - நல்ல நேரம்


எது நல்ல நேரம் என்று கேட்டால்

பிணம் கூட எழுந்து நின்று சிரிக்கும்

விதி வெல்ல மதி வேண்டும் மகனே
மனம் இருந்தால் காலம் உன்னை நாடும்

Yedhu Nalla Neram Yendru Kaettal
Pinam Kooda Yezhundhu Nindru Sirikkum

Vidhi Vella Madhi Vaendum Maganae
Manam Irundhaal Kaalam Unnai Naadum