Monday, May 4, 2020

Bank Bankrupt - வங்கியில் பணமில்லை


வங்கியிலே எனக்கு பணமிருக்கு
இன்னும் சேர்க்க பலமிருக்கு
மடியிலே கொஞ்சம் கனமிருக்கு

கணக்கு பார்த்த மகிழ்விருக்கு
கனவு உலகில் மிதந்திருக்கு
வேர்வை சிந்திய மணமிருக்கு

அந்தஸ்து உயர்ந்த சுகமெனக்கு
ஏளனமாய் பார்த்த திமிறிருக்கு
பழமை சட்டென்று மறந்திருக்கு

நிம்மதி தினம் குறைந்திருக்கு
கொழுப்பு நிறைய வளர்ந்திருக்கு
கோவம் கொத்தாய் பூத்திருக்கு

நினைத்து பார்த்த குணமிருக்கு
போதும் நிறைவு மலர்ந்திருக்கு
கொடுத்து வாழ நினைப்பிருக்கு

பணம் திரும்ப எடுப்பதற்கு
வங்கி சென்று பார்த்ததற்கு
பூட்டு ஒன்று போட்டிருக்கு

மனம் திறந்த மாற்றத்திற்கு
வங்கி மூடிய காட்சிக்கு
எல்லாம் போன உணர்வெனக்கு

பணம் என்னை வீழ்த்திருக்கு
நிறைவின் அர்த்தம் உணர்த்திருக்கு
வாழ்வின் பாடம் புரிந்திருக்கு


Vangiyiley Enakku Panamirukku
Innum Seyrkka Balamirukku
Madiyiley Konjam Ganamirukku

Kanakku Paarthaa Maghizhvirukku
Kanavu Ulagil Midhandhirukku
Veyrvai Sindhiya Manamirukku

Anthasthu Uyarndha Sugamenakku
Yelanamai Paartha Thimirirukku
Pazhamai Sattendru Marandhirukku

Nimmadhi Dhinam Kuraindhirukku
Kozhuppu Niraiya Valarndhirukku
Kovam Koththaai  Poothirukku

Ninaithu Paartha Gunamirukku
Poadhum Niraivu Malarndhirukku
Koduthu Vaazha Ninaippirukku

Panam Thirumba Eduppadharku
Vangi Sendru Paarthadharku
Pootu Ondru Poaattirukku

Manam Thirandha Maatrathirku
Vangi Moodiya Kaatchikku
Ellam Poana Unarvenakku

Panam Ennai Veezhthirikku
Niraivin Artham Unarthirukku

Vaazhvin Paadam Purindhirukku

Virus Tears - Migrant Worker - கிருமி கண்ணீர்



கருமியாக இருந்தாலும் பரவாயில்லை
கிருமியோட இருக்கக் கூடாது
பெருமையாக வாழவில்லை பரவாயில்லை
வறுமையாக வாழமட்டும் கூடாது

வேலையில்லை என்றாலும் பரவாயில்லை
சேலை மட்டும் உடுத்தவிடு
எவ்வூரில் இருந்தாலும் பரவாயில்லை
சொந்தவூரில் மட்டும் விட்டுவிடு

ஈரத்துண்டு கட்டினாலும் பரவாயில்லை
குழந்தைக்கு பாலைமட்டும் கொடுத்துவிடு
கண்ணீரோடு உறங்கினாலும் பரவாயில்லை
காலை உயிருடன் இருக்கவிடு

நடந்தே சென்றாலும் பரவாயில்லை
பாதை மட்டும் திறந்துவிடு
புன்னகை மறந்தாலும் பரவாயில்லை
கால்புண்ணை சற்று அகற்றிவிடு


கடவுள் வரவில்லை பரவாயில்லை
இருக்கிறார் என்று சொல்லிவிடு
மற்றென்ன நடந்தாலும் பரவாயில்லை
இன்று குடும்பத்துடன் சேர்த்துவிடு


Karumiyaaga Irundhaalum Paravayillai
Kirumiyoada Irukka Koodaadhu
Perumayaaga Vaazhavillai Paravaayillai
Varumaiyaaga Vaaazhamattum Koodaadhu

Veylaiyillai Endraalum Paravaayillai  
Seylai Mattum Udhuthavidu  
Evvooril Irundhaalum Paravaayillai
Sondhavooril Mattum Vittuvidu

Eerathundu Kattinaalum Paravayillai
Kuzhandhaiku Paalaimattum Koduthuvidu
Kanneerodu Uranginaalum Paravayillai
Kaalai Uyirudan Irukkavidu

Nadandhey Sendraalum Paravaayillai
Paadhai Mattum Thirandhuvidu
Punnagai Marandhaalum Paravaayillai
Kaalpunnai Sattru Agatrividu

 Kadavul Varavillai Paravaayillai
Irukkiraar Endru Sollividu
Mattrenna Nadandhaalum Paravaayillai
Indru Kudumathudan Seyrthuvidu

Sunday, November 16, 2014

Kann Dhaanam - கண் தானம்


பார்க்க பார்க்க ஆனந்தம் இந்த
உலகை பார்த்து பார்த்து பேரின்பம்
வருணனைக்கு கூட சொல்லுக்கு பலமில்லை
அழகோ அழகு இதற்கு எல்லையேயில்லை

இருந்தும் என்ன பலருக்கு பயனில்லை
காலையென்ன மாலையென்ன புரியவில்லை
இனி போகும் பாதை விளங்கவில்லை
பார்த்தவன் முகம் கூட தெரியவில்லை

மனிதனே நீயிருக்கும் வரை சுகப்படு
மடிந்தவுடன் உன் கண்ணை கொடு
இருட்டு உலகிற்கு வெளிச்சம் தா
சூரியனாய் நீ ஒளிர்ந்து வா


Paarka Paarka Aanandham Indha
Ulagai Paarthu Paarthu Peyrinbam
Varunanaikku Kooda Sollukku Balamillai
Azhagho Azhagu Idharku Yellaiyeyillai

Irundhum Yenna Palarukku Payanillai
Kaalaiyenna Maalaiyenna Puriyavillai
Ini Poagum Paadhai Vilangavillai
Paarthavan Mugam Kooda Theriyavillai

Manidhaney Neeyirukkum Varai Sugappadu
Madindhavudan Vun Kannai Kodu
Iruttu Ulagirku Velicham Thaa
Sooriyanaai Nee Olirndhu Vaa

Saturday, May 17, 2014

Manam Thirandhidu - மனம் திறந்திடு


கண் மூடி திறந்தால் எழுச்சி
கை மூடி திறந்தால் தானம்
வாய் மூடி திறந்தால் புன்னகை
மனமோ திறந்தே இருந்தால் மகிழ்ச்சி

Kan Moodi Thirandhaal Ezhuchchi

Kai Moodi Thirandhaal Dhaanam
Vai Moodi Thirandhaal Punnagai
Manamo Thirandhey Irundhaal Maghizhchi

Wednesday, April 30, 2014

Kaadhal Unarvu - காதல் உணர்வு


இனிப்பாய் கனியாய் சுவைக்கும் பொழுது

மலராய் ஒளியாய் மலரும் பொழுது
உன் நினைவாய்

உணர்ந்தேன் சுவைத்தேன் மலர்ந்தேன் அமுதே 
உன் இனிய குரலை கேட்டு கேட்டு

ஒரு கவிஞனாகி நின்றேன்

Inippaai Kaniyaai Suvaikkum Pozhudhu
Malaraai Oliyaai Malarum Pozhudhu
Un Ninaivaai

Unarndhaen Suvaithaen Malarndhaen Amudhaey
Un Iniya Kuralai Kaettu Kaettu

Oru Kavingyan Aaghi Nindraen

Monday, September 28, 2009

Aarogiyam - ஆரோக்கியம்


பணம் இருந்தால் அந்தஸ்து உயரும்

புகழ் சேர்ந்தால் மதிப்பு வளரும்

உடல் சோர்ந்தால் நிம்மதி குறையும்
பணம் புகழ் பயனற்று போகும்


எதை மறந்தாலும் உடல்நலம் மறக்காதே
எதை இழந்தாலும் ஆரோக்கியம் இழக்காதே

Panam Irundhaal Anthasthu Uyarum
Pugazh Seyrndhaal Madhippu Valarum

Udal Soarndhaal Nimmadhi Kuraiyum
Panam Pugazh Payanatru Poagum

Yedhai Marandhaalum Udalnalam Marakkaadhey
Yedhai Izhandhaalum Aarogiyam Izhakkaadhey

Wednesday, September 23, 2009

Thirumanam - திருமணம்


விடியற் காலையில் பிறந்த வீட்டில்

நீ யாரோ நான் யாரோ

நொடி பொழுதில் மண மேடையில்
நீ மனைவி நான் கணவன்

இரு மனம் சேர்ந்த திருமணம்
இனி வரும் காலம் நம்மிடம்

அன்பு பாசம் பகிர்ந்த வண்ணம்

பந்தம் நித்‌தம் வளர்ந்த எண்ணம்


Vidiyar Kaalaiyil Pirandha Veettil

Nee Yaaroa Naan Yaaroa

Nodi Pozhudhil Mana Maeydaiyil
Nee Manaivi Naan Kanavan

Iru Manam Saerndha Thirumanam
Ini Varum Kaalam Nammidam

Anbu Paasam Pagirndha Vannam
Bandham Niththam Valarndha Yennam 




Tuesday, September 22, 2009

Aval Paarvai - அவள் பார்வை


சட்டென்று உடல் சிலிர்த்தது நெஞ்சு குளிர்ந்தது

முகம் ஜொலித்தது புது சக்தி பிறந்தது

நேரம் விரைந்தது உணவு தாகம் தீர்ந்தது
சுவாசம் ஏக்கம் கலந்தது உயிர்நாடி விரைந்தது

ஒரு பார்வையில் வாழ்வின் நோக்கம் புரிந்தது
கண் சிமிட்ட காதல் தடை செய்தது

Sattendru Udal Silirthadhu Nenju Kulirndhadhu
Mugam Jolithadhu Pudhu Sakthi Pirandhadhu

Neram Viraindhadhu Unavu Dhaagam Theerndhadhu
Svaasam Yaekkam Kalandhadhu Uyirnaadi Viraindhadhu

Oru Paarvaiyil Vaazhvin Noakkam Purindhadhu
Kan Simitta Kaadhal Thadai Seidhadhu

Kavithai Unarvu - கவிதை உணர்வு


நல்ல கவிதை கேட்டால்

மனம் சற்று ஏங்கும்

வானம் விட்டு விலகும்
பூமி பாரம் குறையும்


இருள் ஒளி நாடும்
தென்றல் மெல்ல தவழும்


சாரல் துள்ளி பாடும்
பூ மனம் வீசும்


அன்பும் நிறைவும் புரியும்
உலகம் உன்னில் தெரியும்

Nalla Kavithai Kaettal
Manam Satru Yaengum

Vaanam Vittu Vilagum
Boomi Baaram Kuraiyum

Irul Oli Naadum
Thendral Mella Thavazhum

Chaaral Thulli Paadum
Poo Manam Veesum

Anbum Niraivum Puriyum
Ulagam Unnil Theriyum

Thendral - தென்றல்


Mella Thirindha Unkoondhal

Ennai Thazhuvum Tharunam

Naanam Niraindha Maeni
Katti Pinaikka Yaengum


மெல்ல திரிந்த உன் கூந்தல்

என்னை தழுவும் தருணம்


நானம் நிறைந்த மேனி
கட்டி பிணைக்க ஏங்கும்

Sunday, September 20, 2009

Nandri Maravaadhey - நன்றி மறவாதே


வறுமை உன்னை சற்று நாடினால்
பலர் உன்னை விட்டு ஓடுவார்

எவன் தன் சுமை மறந்து
உன் நிலை உணர்ந்து கரம் கொடுத்தானோ


அவனை உயிர் உள்ளவரை மறவாதே


Varumai Unnai Satru Naadinaal
Palar Unnai Vittu Oaduvaar

Yevan Than Sumai Marandhu
Unnilai Unarndhu Karam Kodhuthaanoa

Avanai Uyir Ullavarai Maravaadhey

Wednesday, September 16, 2009

Yaezhaiyin Sirippu - ஏழையின் சிரிப்பு


பணப்பு மணப்பு சுவைப்பு உன் நினைப்பு 

பிழைப்பு உடைப்பு உணவு அவன் தவிப்பு

தேவைக்கு அதிகம் இருக்கு உனக்கு
கொடுத்து மகிழு ஏழையின் சிரிப்பு

Panappu Manappu Suvaippu Unninaippu
Pizhaippu Udaippu Unavu Avanthavippu

Theyvaikku Adhigam Irukku Unakku
Koduthu Maghizhu Yaezhaiyin Sirippu

Adaikkalam - அடைக்கலம்


வாழ நினைக்கும் மனிதனுக்கு

சாவை காட்டும் இக்காலத்தில்

ஒரு சேலை மட்டும் கட்டியபடி
வேலை கேட்டு வரும் பெண்மணிக்கு


வேலை என்ன வேலை உனக்கு என்
வாழ்க்கையே தாருவேன் என்பானே
தமிழன்

Vaazha Ninaikkum Manidhanukku
Saavai Kaattum Ikkaalathil

Oru Seylai Mattum Kattiyapadi
Vaelai Kaettu Varum Penmanikku

Vaelai Enna Vaelai Unakkuyen
Vaazhkaiye Thaaruvaen Yenbaane
Thamizhan

Inaiyam - இணையம்


ஏக்கங்கள் பல எண்ணங்கள் கோடி
மனம்விட்டு பேசலாம் என்ற நினைப்பு
வீட்டிலோ இதற்கு பல எதிர்ப்பு

இனிதாய் பழக இலவசமாய் பிணைத்தாயே
வீட்டில் அமர்ந்தே அவரை நான் கொஞ்சவே
இணையமே எங்களை இணைத்த தெய்வமே

Yaekkangal Pala Ennangal Koadi
Manamvittu Pesalaam Endra Ninaippu
Veettiloa Idharku Pala Yedhirpu

Inidhai Pazhaga Ilavasamai Pinaithaiyae
Veetil Amarndhae Avarainaan Konjavae
Inaiyamae Yengalai Inaitha Dheivamae

Vaazhkai Naadagam - வாழ்க்கை நாடகம்


யார் இங்கே யார் நடத்தும் நாடகம்

இதன் ஆரம்பம் என்ன முடிவு என்ன

ஏன் பிறந்து மலர்ந்து நொந்து மடிகிறோம்
நிறைய ஆனந்தம் நிறைவில் சோகம் எதற்கு

Yaar Ingae Yaar Nadathum Naadagam
Idhan Aarambam Yenna Mudivu Yenna

Yaen Pirandhu Malarndhu Nondhu Madigirome
Niraiya Aanandham Niraivil Soagam Yedharku

Nalla Neram - நல்ல நேரம்


எது நல்ல நேரம் என்று கேட்டால்

பிணம் கூட எழுந்து நின்று சிரிக்கும்

விதி வெல்ல மதி வேண்டும் மகனே
மனம் இருந்தால் காலம் உன்னை நாடும்

Yedhu Nalla Neram Yendru Kaettal
Pinam Kooda Yezhundhu Nindru Sirikkum

Vidhi Vella Madhi Vaendum Maganae
Manam Irundhaal Kaalam Unnai Naadum